Thị trường BĐS cuối tháng 7 nóng lên với việc được cấp sổ đỏ nhanh

Thanh tra TP Hà Nội làm rõ việc có hay không đường dây chạy sổ đỏ, 2 năm tới, khoảng trên 70.000 căn hộ sẽ được tung ra thị trường Tp.HCM...là những thông tin đáng chú ý của thị trường tuần qua.

BĐS tuần 1 tháng 10:
Xem thêm các dự án đang hot:
2 năm tới, khoảng trên 70.000 căn hộ sẽ được tung ra thị trường Tp.HCM: Savills dự báo trong 2 năm tới (2015-2017) tại thị trường Tp.HCM khá dồi dào với tổng số căn vào khoảng 70.100 căn đến từ 95 dự án ngày mai cũng như hiện hữu. Trong số nguồn cung này, có khoảng gần 20% sẽ hoàn tất trong năm 2015 và số còn lại có thể hoàn thành vào thời đoạn 2016-2017 hoặc lâu hơn. Phía Đông Tp.HCM là nơi có thể sẽ cung cấp nguồn cung căn hộ chính trong tương lại với thị phần vào khoảng 29%.

Dự án nhà xã hội AZ Thăng Long được bơm hơn 1.100 tỷChủ đầu tư Dự án nhà xã hội AZ Thăng Long,Liên doanh doanh nghiệp TNHH Bánh kẹo Thăng Long và AZ Land đã ký kết hợp đồng tín dụng với BIDV chi nhánh Tây Hà Nội về việc tài trợ vốn cho Dự án này. Theo đó BIDV cam kết rót khoảng 1.100 tỷ để khai triển dự án trong 3 năm. AZ Thăng Long là một trong những dự án nhà xã hội trung tâm trên địa bàn Hà Nội với tổng mức đầu tư 1.270 tỷ đồng. dự định dự án sẽ hoàn tất sau 3 năm kể từ khi khởi công.

Thủ tướng sẽ quyết định việc 20% quỹ đất dự án có nguồn cội đất quốc phòng để xây nhà xã hộiTại phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2014, Chính phủ đã họp bàn và thảo luận về vấn đề can dự đến thẩm quyền quyết định việc dành 20% quỹ đất ở để xây dựng nhà ở xã hội đối với các dự án phát triển nhà ở thương mại, khu thành thị mới sử dụng đất có nguồn gốc là đất quốc phòng. Về vấn đề này, tại Nghị quyết số 74/NQ-CP ngày 04/10/2014, Chính phủ đã thống nhất uỷ quyền Thủ tướng Chính phủ coi xét từng trường hợp và quyết định dành 20% quỹ đất ở để xây dựng nhà ở xã hội đối với các dự án phát triển nhà ở thương mại, khu thành phố mới sử dụng đất có nguồn gốc là đất quốc phòng.

Thanh tra TP Hà Nội làm rõ việc có hay không đường dây chạy sổ đỏ: Sau những thông tin về chi phí “bôi trơn” sổ đỏ là 8 triệu đồng/hộ, thu tiền kiểu trao tay, không có biên lai, biên nhận mà đại biểu Nguyễn Sỹ Cương đưa ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết: "công tác cấp sổ đỏ tác động trực tiếp đến quyền lợi thiết thân của nhân dân, là công tác có nhiều áp lực, phức tạp, bấy lâu vẫn có nhiều ý kiến, dư luận về hiện tượng “bôi trơn” làm sổ đỏ. Có hay không có đường dây chạy sổ đỏ là câu hỏi cần phải làm sáng tỏ để giải đáp công khai cho công chúng và đại biểu Quốc hội. Để làm rõ việc trên, TP đã giao Thanh tra TP Hà Nội “vào cuộc”".

Đã tìm ra nguyên do gây lún nứt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Ông Lê Kim Thành - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã chính thức ban bố căn nguyên gây lún nứt mặt đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Theo đó, ông Lê Kim Thành khẳng đinh vết lún nứt xuất hiện được xác định là do sự bất thường về địa tầng. Vị trí nứt nằm trong đoạn có địa chất phức tạp, không có khả năng chịu tải.