Tổng thanh tra các dự án chung cư lớn tại Hà Nội

Tổng thanh tra rà soát tất cả những quận huyện tương tự như những dự án phát đạt căn nhà ở (nhà sống khu thương mại, nhà ở tái an cư, ngôi nhà ở xã hội), TP Hà Nội chạy đua sở dĩ giải quyết những vướng bận rộn trong những công việc đăng cam kết, cấp sổ đỏ hoặc lập hồ nước sơ làm chủ đối với những thửa khu đất bên trên địa phận TP.HCM trước tháng 6.2017.
Gỡ khó việc làm sổ đỏ, Hà Nội tổng thanh tra các dự án chung cư
Dự án BĐS mới:
Tuần sau tổng thanh tra các dự án công trình căn nhà sống

Ngày 19.7, trao đổi cùng với Báo Lao Động, ông Lê Thanh Nam, trưởng khu vực Đăng ký thống kê lại đất đai, Sở TNMT TP.Hà Nội cho biết Sở tiếp tục thanh tra tất cả những dự án công trình phát đạt ngôi nhà ở and đây là một lớp bên trong công tác rà soát, tháo gỡ gian khổ trong việc cấp quyền sử dụng đất đến cư dân.

đi theo đó, Sở đang kế hoạch thanh tra and dự kiến tuần đến (từ 25.7) tổ công tác sẽ đi thanh tra để xử lý vi phạm của công ty đầu tư các dự án phát triển ngôi nhà sống để sở hữu căn cứ pháp luật sở dĩ cung cấp người dân trong việc cấp sổ đỏ. Cùng ngày, ông Lê Tuấn Định - Giám đốc công sở Đăng ký đất đai TP.Hà Nội mang lại hoặc cư dân đã hoàn thành nghĩa vụ với nhà đầu tư (CĐT) các dự án phát đạt ngôi nhà ở (nhà ở thương mại, nhà sống tái định cư, căn nhà ở xã hội) hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để được cấp cho sổ đỏ.

Cơ quan tác dụng tiếp tục tiến hành thẩm định các dự án đó xuất hiện đủ ĐK hay không, và căn cứ thực trạng thực tiễn xem xuất hiện vi phạm hay không. văn phòng đăng cam kết đất đai sẽ sở hữu nhiệm vụ chào đón, giải quyết hồ sơ và thông tin lại về việc có cấp được sổ đỏ hay không và nếu như không thì vướng chỗ nào.

Cũng đi theo thay mặt Sở TNMT TP.Hà Nội, Sở hiện đã lập trang Facebook sở dĩ tiếp nhận vấn đề and chuyển về các bộ phận tính năng giải quyết và xử lý cung ứng người dân về những thông tin liên quan tới khu đất đai. Sở hiện tại đang được công ty trì tổ công tác liên ngành của TP để tổ chức rà soát những vấn đề về đất đai, cung cấp quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận dùng khu đất tại tất cả các quận huyện.

cung cấp quyền sử dụng đất mang đến ngôi nhà dự án: Còn cụm chưa ổn

đc biết, các tổ trợ giúp việc của tổ công tác đang đi tới mỗi quận huyện sở dĩ rà soát, tháo gỡ, hướng dẫn tại chỗ, vượt thẩm quyền thì lập report chuyển lên cấp cho bên trên. theo thống kê lại của Sở TNMT, Tính đến vào cuối tháng 6 vừa mới qua, thành phố cấp quyền sở hữu đất đai đến gần 1,5 triệu thửa đất, sản phẩm. Trong số đó, 100% những tình huống dùng khu đất đủ ĐK và kê khai đăng cam kết cũng được cung cấp sổ đỏ, đạt 89,9% hộ gia đình, cá nhân dùng khu đất trong các trung tâm dân cư.

Riêng khái niệm dự án công trình phát triển căn nhà ở (nhà ở khu thương mại, nhà sống tái an cư, ngôi nhà sống xã hội), trên địa bàn TP.HCM hiện có 364 dự án (khoảng 230.000 căn hộ) sẽ và đang được triển khai dự án thi công. cụ thể, có 364 dự án sẽ hoàn thiện xây dựng công trình xây dựng và giao đến người mua nhà, tầm 150.000 sản phẩm.

với 150.000 căn hộ sẽ giao mang đến người mua nhà, Trong đó, Sở đã cấp cho quyền sở hữu đất đai đến gần 133.000 dịch vụ and đang được tích cực cấp hơn 17.000 sản phẩm sót lại. với 113 dự án công trình đã được bàn giao khu đất và đang triển khai thi công, thời hạn tới Sở khoáng sản and môi trường tiếp tục tổng hợp số liệu để kịp thời cấp cho sổ đỏ cho những dịch vụ giao cho người dân.

đi theo nhận xét của chỉ huy Sở TNMT thủ đô Hà Nội, hiện tại nhưng vẫn có rất nhiều vướng bận bịu trong những công việc cung cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân mua căn hộ trên các dự án phát triển nhà sống do nhiều dự án xây dựng không đúng quy hoạch chi tiết hoặc không đúng ý tưởng hoặc giấy phép đc cấp cho, xây dựng không ngừng diện tích (tăng mật độ) xây lắp, xây tăng số tầng, xây tăng số căn hộ. cụm dự án chuyển công năng tầng kỹ thuật thành công sở hay ngôi nhà ở, chuyển tầng. cũng đều có những dự án chuyển tầng căn hộ, thương mại thành ngôi nhà ở.

cụm dự án công trình chưa hoàn thành thủ tục pháp luật về đất đai nhưng sẽ xây dựng và bán nhà sống. nhiều tình huống công ty đầu tư cho người mua nhà ở được chậm trả tiền mua nhà hay do người mua căn nhà đang được như thế chấp giấy tờ mua bán ngôi nhà tại các tổ chức tín dụng nên chưa đủ giấy tờ cần thiết để gia công thủ tục cung cấp giấy chứng nhận.

trước kia, ngày 18.7, trong hội nghị online của UBND Hà Thành cùng với các quận, huyện về công tác cấp giấy chứng nhận sổ đỏ, quyền sở hữu ngôi nhà ở bên trên địa phận thủ đô hà nội, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội tiêu chuẩn Sở TNMT tập kết giải quyết những điểm nóng chi tiết mang lại việc cấp cho quyền sở hữu đất đai.