Cơn sốt BĐS đã qua, phổ thông người dân vẫn chưa được giao nhà

Chị Hải Yến, quý khách đầu tư căn hộ tại Dự án 584 Tân Kiên (H.Bình Chánh)cho biết, hợp đồng mua đất ký năm 2008 và thời hạn giao nhà là năm 2010, số tiền đã trả tiền lên đến 90%. không những thế, Dự án đã giới hạn thi công đa dạng năm, lúc tới công đoạn hoàn thiện. Sau lúc kiện ra tòa, từ sơ thẩm tới phúc án thì tòa xử thắng nhưng 584 không thanh toán mà họ mua mọi cách để trì hoãn.
gần đây, hơn 20 khách hàng mua đất tại Công trình này tiếp tục gửi đơn kiến nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ giải quyết. Được biết, năm 2011, tổ chức 584 đã làm thuê văn xin chuyển đổi chung cư thành bệnh viện và ký hợp đồng bồi hoàn có người mua để thanh lý. bên cạnh đó, cho đến nay, việc đền bù vẫn chưa được tiến hành, công trình vẫn bất động, khách không nhận được nhà và kế hoạch chuyển công năng vẫn giậm chân tại chỗ.
chung cư đắp chiếu, Dự án Petro Vietnam Landmark, Dự án Cao Ốc Xanh, chung cư Gia Phú
Công trình đắp chiếu, hậu quả của "cơn sốt" đã qua
Dự án Petro Vietnam Landmark (Q.2) cũng bỏ không đa dạng năm, trở thành điểm nóng mâu thuẫn. một khách hàng đầu tư căn hộ Petro Vietnam Landmark cho hay, lúc sắm thì con chị mới sinh, còn hiện giờ bé đã bắt đầu đi học mà chị chưa nhận được nhà, tiền đã thanh toán sắp hết nhưng vẫn đi ở trọ mấy năm nay. rộng rãi trường hợp khác lâm vào cảnh nợ nần, gia đình xáo trộn vì nhà chưa với mà tiền lãi nhà băng tháng nào cũng phải đóng. gần đây, Dự án đã với dấu hiệu tái phát động sau thời gian dài tranh đấu quyết liệt của người dùng
Công trình Cao Ốc Xanh (Q.9) cũng là trường hợp như vậy. Xuất hiện từ năm 2007, khi thị phần đang ở đỉnh cao của cơn sốt. tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn bề bộn. toàn bộ khách đã nộp tiền 70 - 95% giá trị căn nhà, ngoại trừ block C của Dự án đã được bàn giao, tiến độ của block A và B vẫn “giậm chân tại chỗ”.
Cuối năm 2015, đại diện chủ đầu tư đứng ra nhận lỗi với các bạn và cho biết cỗi nguồn ngừng thi côngĐây là vì trục sái nội bộ giữa nhà thầu, chủ đầu tư và ngân hàng. đơn vị này đã đưa ra cam kết gửi tiến độ thi công block A và B Dự án Cao Ốc Xanh cho khách mua đất và quý III/2016 là thời điểm bàn giao nhà. Đã gần 10 năm, nhưng Công trình vẫn chưa hoàn tất như ngoài mặt ban sơ.
Cá biệt, tại chung cư Gia Phú (Q.Thủ Đức), sau phổ quát năm đắp chiếu, người dùng mới phát hiện chủ đầu tư đã bán trùng căn hộ cho nhiều người. Chị K.D, 1 nạn nhân của Công trình cho hay, cuối năm 2010, vợ chồng chị quyết định bán căn hộ chung cư ở Thanh Đa để mua đất mới. Căn hộ bán được sắp 1 tỷ, đủ để sắm một căn hộ tại chung cư Gia Phú và số tiền còn lại, chị thuê nhà trọ ở nhất thời trong thời gian chờ chung cư xây xong.
Theo thỏa thuận trong giao kèo, chị đóng gần đủ số đông số tiền cho chủ đầu cơ. tuy nhiên, đầu năm 2014, lúc Công trình gần hoàn thành phần thô, chị Dung phát hiện căn hộ của mình đã bị sở hữu bán cho người khác. Vụ việc kéo dài khiến cho cuộc sống gia đình chị ngày càng khốn khổ. Chung cư không được bàn giao. Phần tiền với được trong khoảng việc bán nhà, vợ chồng chị dành để thuê nhà trọ ở đã sắp hết. tới bây giờ, Công trình này vẫn chưa sở hữu lối thoát, quý khách đưa chủ đầu cơ ra tòa, dù thắng kiện nhưng cũng chưa đòi được tiền.
Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, những vụ việc mâu thuẫn, Công trình ngừng thi côngĐây ngày nay, hầu hết là hậu quả của quá trình thị phần bất động sản vững mạnh quá hot, hồi 2007. nhiều doanh nghiệp làm cho ăn theo kiểu chụp giật, trong khi người dùng bị yếu tố tâm lý chi phối nên thiếu thẩm định về năng lực, uy tín của chủ đầu cơ. Đây cũng là bài học còn trị giá mà khách hàng cần lưu ý để giảm thiểu rủi ro khi mua căn hộ.
Xem thêm các dự án: