thời gian cấp quyền sử dụng đất chỉ với 14 ngày

Hà Nội: Thời gian cấp sổ đỏ chỉ còn 14 ngày - 1
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó giám đốc Sở tài nguyên and môi trường TP Hà Nội
theo báo cáo của Sở TN & MT TP Hà Nội về kết quả cấp cho Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai trong những năm qua, tính lũy kế cho 30/8/2016: TP. Hồ Chí Minh sẽ cấp cho giấy chứng nhận mang lại gần 1,5 tnệu thửa đất, dịch vụ. Trong đó, 100% những trường hợp dùng đất đủ ĐK và kê khai đăng ký kết đã được cung cấp Giấy chứng nhận, đạt 90% hộ mái ấm gia đình, cá nhân sử dụng khu đất trong số khu dân cư; khái niệm dự án công trình phát triển ngôi nhà ở (nhà ở thương mại, căn nhà ở tái an cư, ngôi nhà ở xã hội) sẽ cấp cho đc 137.257/178.278 căn.
Việc cấp cho giấy chứng nhận mang lại người mua căn nhà trên dự án công trình phát triển căn nhà ở; Sở TN & MT sẽ luôn tháo gỡ gian truân, vướng bận rộn & chỉ dẫn tốc độ công tác cấp cho giấy chứng nhận mang đến người mua ngôi nhà tại những dự án công trình, giống như việc được cho phép người mua căn nhà trực tiếp nộp hồ nước sơ. bên cạnh đó, để đảm bảo quyền hạn mang lại người tiêu dùng nhà, cấp cho giấy chứng nhận đến người mua ngôi nhà sẽ hoàn thiện nhiệm vụ trung tâm tài chính với nhà đầu tư các dự án phát đạt căn nhà ở sẽ hoàn thành thi công trước ngày 22/8/2013 mà hoàn toàn không chờ Kết luận, giải quyết sai phạm của công ty đầu tư.
“Khi chào đón hồ nước sơ cấp Giấy chứng nhận mang lại người mua ngôi nhà, những trường hợp công ty đầu tư vi phạm liên quan đến nhiều nghành nghề do những ngành, nhiều cấp khác nhau thì Sở TN và MT còn mới tiến hành thanh tra hoặc lời khuyên thanh tra, những tình huống vi phạm chưa nghiêm trọng, chi tiết mang đến 1 lĩnh vực cai quản thì Sở TN and MT chủ động hoặc phối với ngành xuất hiện liên quan check, giải quyết và xử lý đi theo quy tắc của pháp luật sở dĩ tốc độ tiến độ, giải quyết và xử lý khắc phục sinh tồn, làm cho xong việc cấp cho giấy chứng nhân đến người tiêu dùng nhà” – Phó giám đốc Sở tài nguyên và môi trường Nguyễn Hữu Nghĩa nói.
Cũng Theo ông Nghĩa thì việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng được Hà Nội rút xuống 14 ngày nhờ vào việc cắt giảm những giấy tờ thủ tục hành chính.
Các dự án đang hot: