Xử lý các công trình vi phạm với "gắn mác" như thế nào?

dự án vi phạm mang “dán mác”
Sáng 27/9, bí thơ Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khiến cho việc với huyện ủy Hoàn Kiếm. Theo Thống kê, một trong những tồn tại tránh của huyện là 1 số vụ việc vi phạm về quy trình vun đắp giải quyết chậm và chưa dứt điểm. bàn bạc thêm về vấn đề này, ông Lê Văn Dục cho biết, trên khu vực quận Hoàn Kiếm sở hữu 12 công trình vi phạm, trong ngừng thi côngĐây 3 công trình sai phép, 9 không phép, sai quy hoạch. “12 công trình kéo dài phổ biến năm, khiếu kiện cực kỳ phản ứng, nhưng toàn của các người với “dán mác”, nên ko giải quyết được”, ông Dục nói.
Ông Dục cũng san sớt, từ 1/9, thị xã Hoàn Kiếm đã nhận xử lý công việc này. “Tôi xuống quận trao đổi mang anh Khôi (Bí thư quận ủy - PV) có anh Tuấn (Chủ tịch UBND thị xã - PV) phải 3 cuộc mới đi tới hợp nhất. hiện nay trong tay thị xã rồi thì những anh toàn quyền xử lý và Sở vun đắp sẽ bên cạnh để kiên quyết xử lý những trường hợp gây giận dữ này”, ông Dục đề cập.
Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, sở hữu đặc thù là thị xã trung tâm, Hoàn Kiếm cần tập trung điều hành thứ tự vun đắp trong khu vực xã cổ, phường cũ, hồ Gươm, vùng lân cận và thực hiện những quy hoạch, quy chế của khu vực này. “Quận Hoàn Kiếm là một trong các địa phương sở hữu hệ thống quy hoạch rất bài bản, khá đồng bộ, tất nhiên các quy chế rất hồ hết mà chúng ta không quản lý được, vun đắp vượt quy hoạch thì rất khó”, ông Hùng kể.
Tại buổi làm việc, bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói: “Đến nay còn 12 trường hợp vi phạm thứ tự vun đắp (ở quận Hoàn Kiếm - PV). những đồng chí đề cập ở trong này động tới là rất phức tạp. Chúng ta làm quản lý thị thành thì các việc Đó phải tranh đấu, phải hài lòng, phải dẻo dai. Chẳng với cách nào khác cả, bởi vì có việc gì xảy ra thì rút cuộc vẫn là trách nhiệm của cơ quan quản lý”.Hong Kong Tower
Vé xe 500 nghìn, lãnh đạo mang biết không?
Theo bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Hoàn Kiếm sở hữu chợ đêm, xã đi bộ rồi thì phải tăng chất lượng giá trị thương mại, dịch vụ, du lịch để tăng nguồn thu. huyện nên đầu tư vào những di tích, bảo tàng, khai thác những thiết chế văn hóa lịch sử. tuy vậy, theo bí thư Thành ủy Hà Nội, ngày nay vẫn còn 1 số bất cập về những nhà cung cấp này.
“Phố đi bộ ở trọng tâm nhưng bật điện thoại lên có thấy gì không? Chưa thấy cái gì đúng không? Tôi muốn tìm hàng phở ngon thì khiến cho thế nào? Anh Hồng (GĐ Sở du lịch Hà Nội- PV) chưa chỉ cho tôi, dễ thường đến gặp anh Hồng à? Còn phổ biến việc phải làm cho lắm. Vừa rồi đã đưa wifi vào rồi nhưng còn các nhà cung cấp ở trên ngừng thi côngĐây phải khiến cho phổ thông hơn”, ông Hải đề cập.
Cũng theo ông Hải, chất lượng nhà sản xuất, chất lượng sản phẩm du lịch còn yếu, còn bán hàng giả, hàng kém chất lượng hàng fake, “chặt chém” du khách, đặc thù những người ở quê ra Hà Nội. “Vừa rồi, người dân kêu hầu hết về thu phí ở bãi xe lậu. 500 ngàn một xe. Như thế với chịu được không? Lãnh đạo thị trấn ở ngừng thi côngĐây với biết không? đông đảo tình cảm thấp đẹp người ta dành cho Hà Nội, cho Hoàn Kiếm mà thu cái vé 500 ngàn là mất hết rồi. Địa bàn nào, thị trấn nào để các nhà sản xuất “chặt chém” còn đó là phải chịu trách nhiệm”, ông Hải kể.
không những thế, ông Hải cũng lưu ý tiếp diễn thực hành năm thứ tự văn minh thị thành, khiến cho sao cho thị xã và thị thành sáng, xanh, sạch, đẹp. “Nói thật, tôi hay đi qua Hoàn Kiếm, suốt ngày gọi cho những đồng chí. Vừa mới sạch xong, rồi lại đổ rác ra ngay trước mặt. Rất chán. Như thế mang tai mang tiếng cả tỉnh thành này ko làm nổi một việc. Điều ngừng thi côngĐây không thể chấp nhận được”, ông Hải kể.
Xem thêm: